Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn

01/07/2013 10:30

Công ty Cổ phần Đầu tư Năng Lượng – Xây dựng – Thương mại Hoàng Sơn là một trong những đơn vị có uy tín, đã khẳng định được thương hiệu Hoàng Sơn trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh Hòa bình và trong cả nước. Hai lần được nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt và nhiều danh hiệu cao quý.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Năng Lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh thương mại không chỉ trên địa bàn Tỉnh Hòa Bình mà còn trên toàn quốc. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, Công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như hai lần được nhận Giải thưởng “Sao vàng Đất Việt”; TOP 10 “Thương hiệu - Nhãn hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng” và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tiền thân của Công ty Cổ phần Đầu tư Năng Lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn là Công ty Trách nhiện hữu hạn Xây dựng Hoàng Sơn (gọi tắt là Công ty Hoàng Sơn) thành lập 19/3/2001 theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 2502000031 - Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Hòa Bình. Quy mô ban đầu của Công ty chỉ là một văn phòng nhỏ, hơn 20 cán bộ công nhân viên, với số vốn ít ỏi, bất chấp khó khăn, gian khổ, làm việc trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn đủ đường, Lãnh đạo Công ty cùng với cán bộ công nhân viên đã “khởi nghiệp” từ những công trình trạm xá, điện, trường học, đường giao thông, kênh mương có giá trị thấp, nằm rải rác ở các địa phương trong tỉnh và các tỉnh khác như Sơn La, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… thậm chí, có những công trình ở vùng sâu, vùng xa không mang lại lợi nhuận nhưng Công ty vẫn quyết tâm thực hiện, trước nhất là vì mục tiêu An sinh Xã hội và sau đó là khẳng định uy tín và thương hiệu của mình.

Trong suốt quá trình hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất cũng như những trở ngại không lường mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty phải vượt qua từ những ngày tháng khởi nghiệp, đổi lại đến nay công ty đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực xây dựng - thương mại. Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của đất nước, Công ty đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên; Công ty không ngừng đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đổi mới biện pháp thi công theo hướng hiện đại và tiên tiến. Qua đó, đã tạo được uy tín với các chủ đầu tư, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Công ty phát triển trong điều kiện mới.

Với phương châm “Coi con người là nhân tố trung tâm để quyết định thành công, phồn thịnh và phát triển bền vững”, vì vậy Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, bằng những việc làm cụ thể như mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa loại hình kinh doanh góp phần tạo công ăn việc làm ổn định và tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên của Công ty. Điều này được thể hiện rất rõ qua hoạt động của các Tổ chức như Chi bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên của Công ty, đồng thời cũng từ các tổ chức bài bản này, Công ty đã tập trung được trí tuệ tập thể, sự nhiệt huyết, đoàn kết và phát triển một cách toàn diện.

Xã hội phát triển, Công ty cũng không ngừng đón nhận những cơ hội mới, năm 2007 là thời điểm đánh dấu bước phát triển đột phá của Công ty Hoàng Sơn trên một tầm cao mới, một vị thế mới. Ngày 11/4/2007, Công ty được Ủy ban Nhân dân Tỉnh Hòa Bình giao cho nhiệm vụ nặng nề nhưng vô cùng vinh dự đó là được làm Chủ đầu tư Cụm dự án Thủy điện Suối Nhạp - Đồng Chum; Năm 2009, Công ty khai trương Trung tâm Vật liệu xây dựng Hoàng Sơn, chuyên phân phối vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội ngoại thất... phục vụ thi công lắp đặt trên thị trường Hòa Bình và khu vực Tây bắc. Cũng từ năm 2009, Công ty bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực xây dựng Khu đô thị và bất động sản, thành lập Sàn giao dịch bất động sản; Năm 2010, Công ty triển khai Dự án khai thác mỏ đá làm vật liệu xây dựng. Năm 2010 công ty đã mua lại toàn bộ công ty Môi trường đô thị Thành phố Hòa Bình. Năm 2012, công ty đã triển khai đầu tư thêm 2 dự án (Khu liên hợp thể thao Thành phố Hòa Bình và Khu du lịch tâm linh Đền chúa Thác Bờ). Công ty đã thành lập nhiều chi nhánh và công ty con tại Hà Nội, Bình Định và nhiều địa điểm tại các huyện trong tỉnh...

10 năm hoạt động cũng là một quá trình Công ty Hoàng Sơn không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng lao động, đến nay Công ty đã có hơn 1.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên và công nhân lao động có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Công ty đã thi công nhiều công trình lớn trong và ngoài tỉnh. Năm 2013, công ty mở rộng địa bàn hoạt động vào khu vực phía Nam với việc tham gia Dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng đường Quốc lộ 1 đoạn từ Km 1212 + 400 đến Km 1265 thuộc tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên theo hình thức hợp đồng BOT”. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp xây dựng phải giải thể hoặc hoạt động đình đốn, thì sự kiện này đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công ty, khẳng định uy tín và thương hiệu Hoàng Sơn đã được thị trường tin cậy và đón nhận.

Với những kết quả nổi bật trong hoạt động kinh doanh và An sinh xã hội, Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý về việc luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước như Cờ Thi đua xuất sắc, bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; Giải thưởng “Sao vàng đất Việt”hai năm 2010 - 2011 và nằm trong TOP 200 Thương hiệu Việt Nam, TOP 10 “Thương hiệu - Nhãn hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng”; Top 10 Doanh nhân trí thức tiêu biểu Việt Nam; Cúp Doanh nghiệp vì cộng đồng; Cúp Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hòa Bình và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Có được những kết quả trên, không chỉ có sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty mà còn là sự quan tâm, tạo điều kiện của các Bộ, ban, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh và các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương trong Tỉnh. Nhờ đó Công ty có thêm nhiều cơ hội để khẳng định vị thế của mình, không ngừng lớn mạnh, vươn cao, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp có uy tín, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Hòa Bình. Đây cũng chính là động lực để Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty tiếp tục vươn lên, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.

Đất nước chuyển mình bước sang thời kỳ đổi mới đặt ra trước mắt Công ty nhiều cơ hội cũng như vô vàn thách thức, đòi hỏi Công ty phải nhanh chóng thay đổi công tác quản lý, tổ chức sản xuất theo hướng gọn nhẹ, năng động để thích nghi, tồn tại và phát triển trong cơ chế thị trường có sự cạnh tranh quyết liệt; Thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, đầu tư tập trung, có trọng điểm và khả thi về vốn, tiến hành phân kỳ đầu tư, đảm bảo dự án đầu tư hiệu quả, ổn định công ăn việc làm cho người lao động. Dẫu biết rằng, con đường trước mắt sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty Hoàng Sơn sẽ không ngừng vươn lên những đỉnh cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra “Duy trì mức tăng trưởng hàng năm từ 150% đến 200% và định hướng đến năm 2020 sẽ thành lập Tập đoàn Hoàng Sơn vững mạnh”.

linkhay Facebook

Tin bài liên quan

  Hình ảnh hoạt động

  Trung tâm vật liệu xây dựng

  Liên kết website

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI HOÀNG SƠN © 2009 - 2010
  Trụ sở chính: Tổ 1, phường Tân Thịnh, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình, Việt Nam. Tel: 0218.2.211.951 - Fax: 0218.3.883.599
  Văn phòng đại diện: Số 23, Ngõ 46, Quan Nhân, Cầu Giấy, Hà Nội - Tel: 043.555.3967 - Fax: 043.555.3967
  Email: XayDungHoangSon@gmail.com - Website: www.HoangSonVietNam.vn