Khoảng 2.000 tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực du lịch và nông nghiệp huyện Đà Bắc

28/11/2019 07:33

Ngày 27/11, UBND huyện Đà Bắc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp của huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh bạn cùng đông đảo tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh.

  Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành và huyện Đà Bắc chứng kiến ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND huyện với các doanh nghiệp.
Theo quy hoạch du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, Đà Bắc được xác định phát triển trở thành vùng trọng điểm của du lịch hồ Hòa Bình với những sản phẩm du lịch đặc trưng, du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Huyện có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như đền Chúa Thác Bờ, xã Vầy Nưa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, có 3 di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Trong những năm qua, huyện đã phát triển được 4 điểm du lịch cộng đồng tại xóm Ké, xã Hiền Lương; xóm Đá Bia, Mó Hém, xã Tiền Phong; xóm Sưng, xã Cao Sơn. Trung bình mỗi năm, huyện đón hơn 90.000 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Với quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Đà Bắc luôn khuyến khích và mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch; ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sản phẩm và kết nối tuyến du lịch; thực hiện các cam kết về giải phóng mặt bằng, đảm bảo về ANCT - TTATXH.
 
  Không chỉ có tiềm năng phát triển du lịch, Đà Bắc có trên 68 nghìn ha đất nông nghiệp; trên 6.000 ha diện tích mặt hồ là tiềm năng lớn để phát triển nông nghiệp. Qua khảo sát, toàn huyện hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp cùng 8 lĩnh vực phát triển nông, lâm nghiệp.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện Đà Bắc.
 
  Với tiềm năng, lợi thế về con người và tài nguyên, Đà Bắc luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư và mong muốn được phát triển các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến các mặt hàng nông sản thực phẩm. Huyện đặc biệt ưu tiên thu hút các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, dịch vụ du lịch và nông, lâm nghiệp, thủy sản ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Huyện cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp cận, khảo sát, lựa chọn các lĩnh vực đầu tư và phối hợp tốt với các sở, ngành để tiến hành các thủ tục đầu tư.
 
  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hòa Bình. Hiện, tỉnh đang có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu có hội đầu tư. Đồng chí khẳng định cam kết của lãnh đạo tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Đối với huyện Đà Bắc nằm trong Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái và các khu thể thao, giải trí dưới nước. Ngày 17/5/2019, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (tỉnh Sơn La). Dự án được triển khai sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Thủ đô Hà Nội tới huyện Đà Bắc và là điều kiện thuận lợi cho thu hút các dự án đầu tư. Đà Bắc cũng là một trong những địa phương khá đa dạng về bản sắc văn hóa các dân tộc. Đặc điểm địa hình phù hợp phát triển một số loại cây trồng đặc trưng; đặc biệt diện tích mặt nước hồ lớn là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển nuôi trồng thủy sản. 
 
  Với tiềm năng, lợi thế này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Đà Bắc tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành với doanh nghiệp để đưa huyện sớm trở thành điểm du lịch nổi tiếng, hút khách. 
 
  Tại hội nghị, UBND huyện Đà Bắc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 8 doanh nghiệp; tổng mức đầu tư các dự án khoảng 2.000 tỷ đồng.
Theo Báo Hòa Bình.

linkhay Facebook

Tin bài liên quan

Hình ảnh hoạt động

  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Phó Thủ tướng CP Vương Đình Huệ. Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc. Công ty Hoàng Sơn kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Khánh thành nhà máy thuỷ điện Đồng Chum 2 và kỷ niệm 5 năm nhà máy thuỷ điện Suối Nhạp A hoà lưới điện quốc gia
Trung tâm vật liệu xây dựng

Liên kết website

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI HOÀNG SƠN © 2009 - 2010
Trụ sở chính: Tổ 1, phường Tân Thịnh, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình, Việt Nam. Tel: 0218.2.211.951 - Fax: 0218.3.883.599
Văn phòng đại diện: Số 23, Ngõ 46, Quan Nhân, Cầu Giấy, Hà Nội - Tel: 043.555.3967 - Fax: 043.555.3967
Email: XayDungHoangSon@gmail.com - Website: www.HoangSonVietNam.vn